trang chủ tin tức xe Mazda BT50: Vì sao nên thêm tiền mua bản số tự động chứ không "ham rẻ" mua bản số sàn

Mazda BT50: Vì sao nên thêm tiền mua bản số tự động chứ không "ham rẻ" mua bản số sàn

Tuy sở hữu mức giá khá ‘mềm’ trong phân khúc xe bán tải, song, phiên bản Mazda BT-50 tiêu chuẩn dùng hộp số sàn lại khá kén người dùng. Điều này cũng không quá khó hiểu khi các trang bị, tiện ích đi kèm phiên bản này khá ‘nghèo nàn’.

Những 'điểm trừ' khiến Mazda BT-50 bản số sàn chưa được lòng người dùng dù giá bán hấp dẫn 01

Những 'điểm trừ' khiến Mazda BT-50 bản số sàn chưa được lòng người dùng dù giá bán thấp.

Phân khúc xe bán tải tại thị trường Việt Nam hiện có ít sự xáo trộ về thị phần, số lượng xe tham chiến cũng không quá nhiều. Ngoài Ford Ranger luôn dẫn đầu phân khúc thì những cái tên còn lại không quá nổi bật dù giá bán hay trang bị khá hấp dẫn, điển hình như Mazda BT-50.

Mẫu xe Mazda BT-50 hiện phân phối tại thị trường Việt với 2 tuỳ chọn gồm 1.9 AT 4x2 giá 644 triệu và 1.9 MT 4x2  giá 584 triệu đồng. Trong đó, phiên bản số sàn 1 cầu 1.9MT 4x2 tuy có giá bán mềm nhưng lại hiếm khách lựa chọn nhất nên rất ít xe lăn bánh trên đường. Vậy nguyên nhân do đâu?

Về ngoại thất

Ngoại hình Mazda BT-50 bản số sàn tuy được trang bị đèn pha, đèn hậu và đèn sương mù dạng LED. Thế nhưng khá đáng tiếc khi bản này lại không có tính năng tự động bật/tắt, đèn định vị cũng chỉ là bóng halogen và không có đèn chờ dẫn đường như trên phiên bản cao cấp. Đặc biệt, ở bản này cũng không có baga mui cũng như cảm biến gạt mưa. 

 

Những 'điểm trừ' khiến Mazda BT-50 bản số sàn chưa được lòng người dùng dù giá bán hấp dẫn 01

Ngoại thất bản số sàn của BT-50 bị lược bỏ khá nhiều trang bị.

Một số trang bị ở ngoại thất Mazda BT-50 bản số sàn có thể kể tới như tấm lót thùng hàng, tay nắm cửa cùng màu thân xe. Mâm xe bản này cũng chỉ có kích thước 17 inch, lốp 225/65R17.

Những 'điểm trừ' khiến Mazda BT-50 bản số sàn chưa được lòng người dùng dù giá bán hấp dẫn 02

Mazda BT-50 sở hữu khoảng sáng gầm xe ở mức khá ấn tượng.

Song bù lại, mẫu bán tải này có khoảng sáng gầm xe lớn ở mức 229 mm, nhờ đó có thể di chuyển trên nhiều dạng địa hình khác nhau, kèm khả năng lội nước lên đến 800 mm.

Về nội thất

Giống như ngoại thất, nội thất Mazda BT-50 bản số sàn có trang bị cũng khá đơn giản. Vô lăng bản này không được bọc da, chìa khóa dạng cơ không có tính năng khởi động từ xa. 

Những 'điểm trừ' khiến Mazda BT-50 bản số sàn chưa được lòng người dùng dù giá bán hấp dẫn 03

Nội thất Mazda BT-50 bản số sàn có trang bị cũng khá đơn giản. 

Đặc biệt, ở bản này cũng thiếu có gương chiếu hậu chống chói tự động, ghế chỉ được bọc nỉ, chỉnh tay. Bản này cũng bị cắt các tính năng khác như ga tự động Cruise Control, tựa tay trung tâm hàng ghế sau hay điều hòa tự động.

Một số tính năng khá trên BT-50 bản số sàn có thể kể tới màn hình giải trí kích thước 7 inch, kết nối Apple CarPlay, hệ thống âm thanh có 6 loa, cửa gió điều hoà ở hàng ghế phía sau. Mặc dù cửa sổ và kính chiếu hậu là dạng chỉnh điện nhưng thiếu mất tính năng gập điện. 

Về động cơ và an toàn

Về động cơ, bản số sàn này cũng được trang bị động cơ tương tự bản còn lại. Là động cơ Diesel tăng áp VGS, DOHC, 16 van, cho công suất tối đa 148 mã lực và mô-men xoắn cực đại 350 Nm. Song, ở phiên bản này dùng hộp số sàn 6 cấp, còn bản cao cấp là tự động 6 cấp.

Những 'điểm trừ' khiến Mazda BT-50 bản số sàn chưa được lòng người dùng dù giá bán hấp dẫn 04

Mazda BT-50 phiên bản tiêu chuẩn số sàn được xem là lựa chọn phù hợp cho nhu cầu đi lại đường đồi núi nhiều hơn.

Về an toàn, Mazda BT-50 phiên bản tiêu chuẩn số sàn cũng có trang bị khá đơn giản với 2 túi khí, không có hệ thống điều khiển hành trình hay Camera lùi.

Nhìn chung, với mức giá chưa tới 600 triệu đồng, việc Mazda BT-50 bản số sàn được trang bị khá đơn giản là điều không quá khó hiểu. Tuy nhiên, so với các khu vực đô thị thì đây là lựa chọn sẽ phù hợp với khách hàng ở các tỉnh có đường đèo dốc, đồi núi.

(Nguồn autofun.vn)